Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Diệp Vấn 1

Diệp Vấn 1

Ip Man (2008) Trạng thái: HD 8.1 - 156,451 votes
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.3 điểm / 24 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Diệp Vấn 1 – IP MAN 1 (2008) thuyết minh vietsub HD

Mặc dù bắt đầu đóng phim từ thập niên 80 thế kỷ trước với không ít lần được giao vai nam chính nhưng tên tuổi Chung Tử Đơn trong suốt những năm 80 và 90 không thể vươn xa khi thời điểm đó là sự nổi lên của rất nhiều diễn viên đã vươn tầm châu lục, thậm chí là khắp thế giới như Lý Liên Kiệt, Thành Long hay Châu Nhuận Phát, tuy nhiên những lỗ lực của anh đã được đền đáp sau khi seri Diệp Vấn của đạo diễn tài ba Diệp Vĩ Tín được ra mắt, nó nhanh chóng trở thành hiện tượng, được khán giả toàn cầu biết đến và tất nhiên tầm ảnh hưởng của Chung Tử Đơn cũng tăng lên nhiều nhiều bậc.

Diệp Vấn 1

Phát hành năm 2008, Diệp Vấn là sự hội tụ của đủ mọi yếu tố để làm nên một siêu phẩm từ võ thuật đẹp mắt, cốt truyện lôi cuốn, dàn diễn viên đình đám cho tới những ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình, lòng yêu nước. Bối cảnh của phim Diệp Vấn 1 được lấy vào năm 1937, chiến tranh bùng nổ, và quân Nhật nhanh chóng chiếm đóng Phật Sơn. Là người nổi tiếng trong vùng với võ công hơn người, xuất thân con nhà gia thế nên Diệp Vấn có cuộc sống an nhàn bên vợ con, được nhiều người nể trọng, thế nhưng chiến tranh đã khiến Diệp gia bị niêm phong, từ đó Diệp Vấn cũng vợ con phải chuyển đến một căn nhà lụp xụp. Để có thể nuôi được gia đình, anh phải đi xúc than thuê, phần con từng củ khoai nhận được. Lúc này, có một tướng Nhật tên Miura bị ám ảnh bởi võ thuật, và dùng lương thực để thưởng cho những trận đấu võ giữa người dân và quân lính của hắn. Vài người bạn của Diệp Vấn không kiềm chế được và xin tham gia.

Diệp Vấn

Lam võ khùng vốn là một người có lòng tự tôn rất cao nên mặc dù không đủ sức để có thể hạ Miura nhưng anh vẫn quyết tâm lao lên để đánh cho tới cùng và đã phải trả giá bằng tính mạng của mình. Ngày hôm sau, tiếp tục chứng kiến thêm cái chết Lưu sư phụ, Diệp Vấn nổi cơn thịnh nộ và hạ gục 10 tên lính nhật trong một lượt đấu. Chứng kiến tài nghệ của Diệp Vấn, tên Miura tìm mọi cách để bắt anh lên thi đấu trên võ đài cùng hắn, trước sự chứng kiến của nhân dân Phật Sơn. Dó không chỉ là so tài võ công, mà còn liên quan đến danh dự của đất nước Trung Hoa. Liệu Diệp Vấn sẽ hành động ra sao trước sức ép của kẻ thù, liệu người dân Phật Sơn sẽ làm gì để cổ vũ cho người anh hùng của mình trong một trận đấu căng thẳng như vậy?

Phim liên quan