Đông Tà Tây Độc

Đông Tà Tây Độc

Ashes of Time (1994) Trạng thái: HD 7.2 - 10,118 votes
Đạo diễn:
Quốc gia:
    Đánh giá:
  • [ 2.3 / 9 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem Phim Đông Tà Tây Độc – Ashes of Time 1994 Thuyết minh vietsub HD

Được ấp tủ ý tưởng trong một khoảng thời gian dài, đạo diễn Vương Gia Vệ luôn muốn làm một bộ phim kiếm hiệp thật tầm cỡ và đến năm 1994 ông đã thực hiện được ý tưởng của mình với Đông Tà Tây Độc, không phụ lòng mong mỏi của khán giả, nó được đánh giá là một trong những phim xuất sắc nhất của Vương Gia Vệ và nó còn được liệt vào hàng kinh điển của điện ảnh Hồng Kông. Như nhiều phim khác của đạo diễn họ Vương, luôn có rất nhiều ngôi sao tham gia và Ashes of Time cũng không phải là một ngoại lệ khi mà nó hội tụ dàn diễn viên tên tuổi bậc nhất Hồng Kông thời điểm bấy giờ như Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vĩ, Trương Học Hữu, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh…cùng với kinh phí đầu tư khủng mang tới những cảnh quay võ thuật hoành tráng nhất.

Đông Tà Tây Độc

Các nhân vật của phim Đông Tà Tây Độc được mượn từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng Anh Hùng Xạ Điêu của nhà văn Kim Dung, từ đó phát triển nội dung một cách độc lập chứ không có liên quan gì đến tiểu thuyết, tức là chỉ có tên và thân thế là được sử dụng vào trong phim. Là phim kiếm hiệp nhưng Vương Gia Vệ dẫn dắt theo kiểu tình cảm, mối quan hệ của các nhân vật để truyền tải tới khán giả những “triết lý tình yêu” thường thấy trong các tác phẩm của ông.

Dong Ta Tay Doc Ashes of Time 1994

Nội dung của Đông Tà Tây Độc bắt đầu từ sau khi Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) rời khỏi núi Bạch Đà, anh ta đã dừng chân tại một sa mạc, dựng quán và trở thành một kẻ môi giới chuyên giải quyết mọi vấn đề rắc rối của người khác. Những khách hàng lần lượt đến tìm tửu quán của Âu Dương Phong, không chỉ để đưa ra những yêu cầu đặc biệt hay nghỉ ngơi đơn thuần, mà còn để kể về những chuyện tình của họ… từ Mộ Dung Yên, Hoàng Dược Sư cho tới Hoàng Thất Công. Còn Âu Dương Phong thì vẫn đau khổ với chuyện tình ở quê nhà với một người con gái mà vẫn thường đi hành tẩu giang cùng nhau, anh rất yêu nhưng lại chưa bao giờ dám thổ lộ với nàng để rồi một lần trở về nhà sau lần hành tẩu một mình, người con gái anh yêu đã trở thành chị dâu của anh.

Xem Phim Đông Tà Tây Độc

Những câu truyện của các nhân vật đan xen suốt nội dung phim để khắc họa những mối quan hệ chằng chịt, những ân oán giang hồ, những hiểu lầm trong truyện tình cảm, tất cả tạo thành một Đông Tà Tây Độc rất khác biệt, có phần khó hiểu nhưng càng xem sẽ càng thấy thấm thía.