Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Phải Sống

Phải Sống

To Live (1994) Trạng thái: HD 8.3 - 11,731 votes
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
    Đánh giá:
  • [ 4.5 điểm / 2 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem Phim Phải Sống – To Live 1994 Vietsub HD

Nói về điện ảnh, sự hợp tác giữa đạo diễn và diễn viên luôn là một vấn đề hết sức quan trọng trong những bộ phim, đôi khí đó chính là một cái duyên, nó không chỉ giúp bộ phim trở nên hoàn hảo hơn mà còn là sự giúp đỡ nhau cùng nhau nổi tiếng, nếu như ở Hồng Kông vốn nổi tiếng với cặp Châu Nhuận Phát – Ngô Vũ Sâm hay Châu Tinh Trì – Vương Tinh thì ở trung quốc nhiều người không còn xa lạ gì với cặp Trương Nghệ Mưu – Củng Lợi, cả 2 đã nhiều lần hợp tác để làm nên rất nhiều siêu phẩm đủ tâm vươn ra ngoài phạm vi châu lục cũng như được xếp vào hàng kinh điển, Phải Sống cũng là một trong số đó, bộ phim chiến tranh, tâm lý được ra mắt vào năm 1994. To Live thậm chí còn nhận được 1 đề cử cho giải Qủa Cầu Vàng cùng nhiều giải thưởng lớn khác.

Phải Sống

Nội dung của phim Phải Sống xoay quanh 2 vợ chồng nhà Phúc Qúy và Jiazhen đang phải chịu đựng những sự kiện hỗn loạn ở Trung Quốc, hậu quả là tài sản cá nhân của họ bị tịch thu và chuyển qua cho những người nông dân, giống như một cuộc “cải cách ruộng đất” lấy của người giàu để chia cho người nghèo. Nối tiếp sau sự kiện không đáng nhớ đó, Phúc Qúy nghiện cờ bạc và mất tất cả mọi thứ. Trong những năm tiếp theo, anh ta bị ép tham gia vào quân đội cộng sản, trong khi Jiazhen bị buộc phải làm những công việc tầm thường. Họ xây dựng gia đình và sinh tồn, cả 2 đều Phải Sống từ những năm 40 đến những năm 70 trong khoảng thời gian ác mộng này, nhưng đối với mỗi người thì đây lại chính là câu chuyện của cuộc sống đôi khi khiến họ hiểu ra rằng nó cũng là một khoảng thời gian tuyệt vời.

Phim Phải Sống

Được coi là phiên bản “Cuốn Theo Chiều gió” của trung quốc, To Live là sự hợp tác giữa trung và Hồng Kông này thậm chí còn bị cấm chiếu tại đại lục bởi nội dung liên quan đến một số vấn đề chính trị, ngoài ra nữ diễn viên chính Củng Lợi bị cấm đóng phim tại trung quốc trong vòng 2 năm. Cách tiếp cận của đạo diễn Trương Nghệ Mưu là rất tinh tế để mang đến cho người xem những thước phim thực sự đầy ý nghĩa với những thông điệp lớn về cuộc sống, về chiến tranh, cùng với diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên nên nó thực sự rất đáng để xem.

Phim Phải Sống

Bởi bị cấm chiếu trong nước nên Phải Sống Vietsub được chiếu tại Mỹ và nó cũng mang về cho nhà sản xuất hơn 2 triệu USD, đây chắc chắn là một điều rất đáng tiếc cho đoàn làm phim khi đứa con tinh thần của họ đã bị quốc gia hắt hủi.

Phim liên quan