Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Thu Cúc đi kiện

Thu Cúc đi kiện

The Story of Qiu Ju (1992) Trạng thái: HD 7.6 - 4,208 votes
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 0 điểm / 0 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem Phim Thu Cúc đi kiện – The Story of Qiu Ju 1992 Vietsub HD

Trong những năm cuối của thập niên 80 và đầu thâp niên 90 thế kỷ trước, nhắc đến điện ảnh Hồng Kông, trung quốc là chúng ta phải nhắc tới thể loại hành động võ thuật với sự lên ngôi của nhiều siêu sao, tuy nhiên len lỏi trong số đó là không ít những bộ phim tâm lý đầy sâu sắc, ý nghĩa cũng như phản ánh rõ nét nhất hiện thực xã hội để rồi được xếp vào hàng kinh điển, người làm được điều đó không ai khác chính là đạo diễn Trương Nghệ Mưu, ông chính là đạo diễn có nhiều tác phẩm bị cấm chiếu nhất tại trung quốc đại lục và Thu Cúc đi kiện cũng là một trong số đó. Tương tự như nhiều bộ phim khác của ông, vai nữ chính vẫn được đảm nhiệm bởi hoa đán Củng Lợi và cô vẫn tiếp tục thể hiện xuất sắc vai trò của mình, góp phần không nhỏ làm nên thành công cho phim. The Story of Qiu Ju được đánh giá rất cao về mặt nội dung cũng như diễn xuất của dàn diễn viên, nó dành được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Thu Cúc đi kiện

Nội dung của phim Thu Cúc đi kiện xoay quanh một phụ nữ tá điền tên là Thu Cúc đang mang bầu ở những tháng cuối cùng, cô sống tại một vùng nông thôn Trung Quốc cùng chồng là Khánh Lai. Một ngày nọ, chồng cô bị trưởng thôn Vương Thiện Đường đá mạnh vào hạn bộ do có những hiểu lầm dẫn tới mâu thuẫn. Vì cú đá là khá mạnh nên Khánh Lai đã phải tới gặp bác sĩ và nghỉ việc vài ngày. Thu Cúc tới sở cảnh sát địa phương để tố tụng, và sau đó trưởng thôn bị phạt phải trả 200 tệ cho Thu Cúc, tuy nhiên vị trưởng thôn này lại ném tờ 200 tệ xuống đất và không chịu xin lỗi.

Phim Thu Cúc đi kiện

Không chấp nhận điều đó, Thu Cúc cùng với em gái của chồng lên thành phố để gặp công an huyện, người đã hứa sẽ xem xét lại vụ án một cách thấu đáo nhất. Lúc này, tiền phạt của trưởng thôn tăng lên 250 tệ, nhưng trớ trêu là ông ta vẫn nhất quyết không nhận lỗi. Thu Cúc bèn quay lại thành phố và tìm luật sư, vụ án tiếp tục được xem xét lại, nhưng mức phạt vẫn là 250 tệ. Thu Cúc không hài lòng với những kết quả của những lần đi kiện nên cô quyết tâm tìm cho bằng được một người có thể giúp cô hài lòng. Không lâu sau, chồng của Thu Cúc được một số quan chức cấp cao về làng để đưa lên bệnh viện địa phương chụp phim. Tuy nhiên những sự việc tiếp theo xảy đến đã khiến cho cô thay đổi nhưng liệu rằng như vậy đã là quá muộn….

Phim liên quan