Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng

Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng

The Last Samurai (2003) Status: REMOVED
Your rating: 0
7.3 23 votes

Trailer phim

Xem phim Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng – The Last Samurai 2003 vietsub thuyết minh

Có tựa đề gốc là The Last Samurai, là bộ phim lịch sử, chiến tranh được sản xuất năm 2003, Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng ngay lập tức trở thành một trong những bộ phim đáng xem nhất mọi thời đại về đề tài này. Phim được Marshall Herskovitz chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của John Logan, do đạo diễn lừng danh Edward Zwick trực tiếp chỉ đạo nội dung, cùng sự tham gia của dàn diễn viên tài năng với những cái tên như Ken Watanabe, Tom Cruise, William Atherton, Chad Lindberg,…

Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng - The Last Samurai 2003

Bộ phim Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng lấy bối cảnh cuộc Minh Trị Duy tân của Đế quốc Nhật Bản, khi Thiên hoàng Minh Trị quyết định canh tân đất nước và mở cửa, vô tình đã làm hủy hoại những văn hoá lâu đời của người Nhật và có nội dung dựa trên chiến tranh Tây Nam giữa triều đình Minh Trị và quân các samurai vùng Satsuma. Phim được các nhà phê bình đánh giá rất cao về khả năng tái hiện lại một thời kỳ lịch sử đáng nhớ nhất thế giới.

Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng - The Last Samurai 2003

Câu chuyện của phim Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng bắt đầu từ chuyến phiêu lưu của Đại úy Nathan Algren (Tom Cruise) trên Đế quốc Nhật Bản. Nathan Algren được mời tới làm cố vấn cho triều đình Thiên hoàng Minh Trị. Algren giữ vai trò là cố vấn quân sự và huấn luyện quân đội. Nhưng những trận chiến anh từng tham gia dường như quá xa xôi và phù phiếm. Phim được đầu tư khá công phu và kỹ lưỡng nên những cảnh quay dường như tái hiện lại hoàn toàn khung cảnh lịch sử thời chiến.

Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng - The Last Samurai 2003

Phim Võ Sĩ Đạo Cuối Cùng giành giải phim ngoại ngữ hay nhất Giải thưởng Viện hàn lâm Nhật Bản, một số giải quốc tế, và được đề cử 4 giải Oscar, và 3 giải Quả cầu vàng. Tuy nhiên ở Mỹ, phim cũng có chỉ trích nội dung có tính “phân biệt chủng tộc” nhưng điều đó không thể làm giảm độ ảnh hưởng của phim đến toàn cầu, đồng thời đây cũng là thước phim đưa tên tuổi nam tài tử điển trai Tom Cruise lên hàng đầu Hollywood.

Loading...

Phim liên quan